Chăm sóc giáo dục trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục nói chung bậc học Mầm non nói riêng. Việc giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện các phẩm chất và năng lực nhằm giúp trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện là một quá trình lâu dài và liên tục. Có rất nhiều hình thức và phương pháp chăm sóc trẻ khác nhau như phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo hướng đổi mới, với rất nhiều chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, hay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, hay theo hướng giáo dục mầm non mới, …dù thực hiện phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo hướng nào nếu như chỉ có nhà trường và giáo viên nỗ lực cố gắng mà không có sự phối kết hợp với gia đình và các bậc phụ huynh về cách chăm sóc giáo dục trẻ thì hiệu quả giáo dục sẽ không cao. Chính vì thế, việc giáo dục nói chung và giáo dục trẻ em nói riêng luôn luôn đòi hỏi sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ, đòi hỏi sự quan tâm đúng cách của nhà trường, gia đình.

Để có một môi trường xanh sạch đẹp, trẻ có không gian thoáng đãng, ở các khu vui chơi, vườn cổ tích, vườn rau, vườn cây, trải nghiệm với những đồ chơi ngoài trời, tham quan bồn hoa cây cảnh cây cối trong sân trường. Phải nói rằng phụ huynh cũng rất nhiêt tình trong các buổi lao động. Sáng ngày 27/06/2020 các bậc phụ huynh và tập thể sư phạm nhà trường cùng nhau tạo môi trường bên ngoài cho trẻ, mặc dù ngoài trời nắng và nóng nực nhưng đa số phụ huynh đều đến rất nhiệt tình. 

Hy vọng rằng trong năm học này cũng như các năm học tiếp theo phụ huynh cùng đồng lòng đồng sức kết hợp với nhà trường cùng nhau tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho trẻ vui chơi, hoạt động