Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề  nuôi dạy trẻ là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ  dạy mà còn phải  dỗ không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì  tình yêu. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Sinh thời Bác Hồ đã từng căn dặn:

“Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp

Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Thật vậy, Bác Hồ của chúng ta đã đi xa, nhưng lời căn dặn của Bác thì vẫn còn mãi, mỗi con người chúng ta phải làm sao để được như lời căn dặn của Bác? Muốn thực hiện được lời dạy của Bác thì chắc hẳn mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong mỗi nhà trường  nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung  đều phải cố gắng học hỏi phấn đấu và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa đẹp trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Trong đội ngũ giáo viên của Trường Mầm non Ninh An có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Nhưng trong số đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy, là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động phong trào thi đua của nhà trường.

Tháng 6 năm 2011 cô Nguyễn Thị Thanh Thủy về nhận công tác giảng dạy tại trường Mầm non Ninh An đến nay thơi gian công tác của cô là 11 năm, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Những năm đầu về nhận công tác tại Trường Mầm non Ninh An, cô được nhà trường phân công dạy lớp MG 5-6 tuổi. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cô luôn vượt qua mọi khó khăn chịu khó tìm tòi những cái mới những cái hay những cái đẹp để dạy trẻ.

Vì vậy các kết quả hàng năm cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn đạt được kết quả cao trong các hội thi như: giáo viên dạy giỏi cấp trường; thi bộ đồ dung tự tạo

 

 

Được chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen nhiều năm liền, đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm 2012-2013; 2013-2014; , cấp Tỉnh năm 2014-2015 và đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối xử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

 

Với vai trò là một tổ trưởng chuyên môn, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên trong trường để cùng nhau xây dựng nhà trường  ngày một phát triển

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non Ninh An ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến Cô giáo mẫu mực một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Ninh An.